Xu hướng sử dụng pallet gỗ tràm năm 2023

Chuyên đóng pallet theo nhu cầu, thu mua pallet củ giá cao các loại!

0965 638 710

palletphuongnam@gmail.com

Xu hướng sử dụng pallet gỗ tràm năm 2023
04/10/2023 10:31 AM 835 Lượt xem

  1. Giới thiệu về pallet gỗ tràm 


       Pallet gỗ tràm là một trong những sản phẩm gỗ phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ngành logistics và vận chuyển hàng hóa. 

       Pallet gỗ tràm được làm từ gỗ tràm, một loại gỗ cứng, bền và có độ cứng cao. Gỗ tràm có ưu điểm là chống mối mọt tốt, ít bị co ngót và biến dạng. Nhờ vậy, pallet gỗ tràm có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và được sử dụng phổ biến trong ngành logistics.

       Pallet gỗ tràm thường được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn phổ biến là 1000mm x 1200mm hoặc 800mm x 1200mm. Các thanh gỗ được ghép nối với nhau bằng đinh hoặc keo chuyên dụng để tạo thành kết cấu pallet. 

  pallet gỗ tràm

  2. Ưu điểm nổi bật của pallet gỗ tràm


       - Độ bền cao, chịu lực tốt, ít bị biến dạng khi chở hàng nặng.

       - Khả năng chống mối mọt tự nhiên tốt.

       - Giá thành vừa phải, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

       - Dễ dàng tái chế và thân thiện với môi trường.

       - Có thể tùy biến kích thước và kiểu dáng theo yêu cầu riêng của khách hàng.

       Nhờ những ưu điểm trên, pallet gỗ tràm đang được sử dụng ngày một phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Dự báo năm 2023, nhu cầu sử dụng pallet gỗ tràm sẽ tiếp tục tăng cao.

  pallet gỗ tràm

  3. Xu hướng sử dụng pallet gỗ tràm năm 2023


  3.1.  Tăng cường sử dụng pallet gỗ tràm trong logistics và xuất nhập khẩu


       Ngành logistics và vận chuyển hàng hóa đang phát triển mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng của thương mại điện tử. Điều này thúc đẩy nhu cầu sử dụng pallet gỗ tràm để vận chuyển hàng hóa tăng lên. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng tăng cường sử dụng pallet gỗ tràm để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

       Theo số liệu của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, năm 2022 ngành gỗ xuất khẩu khoảng 18 tỷ USD. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023, đạt 20 tỷ USD. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu pallet gỗ tràm để phục vụ cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

  pallet gỗ tràm

  3.2. Sử dụng pallet gỗ tràm trong sản xuất và đóng gói hàng tiêu dùng 


       Các nhà máy sản xuất và doanh nghiệp đóng gói hàng tiêu dùng ngày càng chú trọng đến việc sử dụng pallet gỗ tràm. Lý do là pallet gỗ tràm có độ bền cao, an toàn, giúp bảo quản sản phẩm tốt trong quá trình vận chuyển. 

       Ngành hàng tiêu dùng Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cả về sản xuất và xuất khẩu. Theo Hiệp hội Ván sợi và Pallet Việt Nam, sản lượng pallet trong nước năm 2022 ước đạt khoảng 20 triệu chiếc, tăng 10% so với năm 2021. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong năm 2023, mở ra cơ hội lớn cho các nhà sản xuất và xuất khẩu pallet gỗ tràm.

  pallet gỗ tràm

  3.3. Tăng cường sử dụng pallet gỗ tràm trong nông nghiệp


       Ngành nông nghiệp là một trong những ngành tiêu thụ pallet lớn để phục vụ cho việc đóng gói, vận chuyển nông sản. Trong năm 2023, xu hướng đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng pallet gỗ tăng lên.

       Pallet gỗ tràm nhờ có độ bền và độ cứng cao nên rất phù hợp để đóng gói và vận chuyển các loại nông sản như hoa quả, rau củ. Giúp bảo quản nông sản tốt hơn, hạn chế hư hỏng trong quá trình vận chuyển xa.

       Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam năm 2022 đạt khoảng 53 tỷ USD và dự kiến năm 2023 sẽ đạt 56 - 57 tỷ USD. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu pallet gỗ tràm phục vụ xuất khẩu nông sản trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

  pallet gỗ tràm

  3.4. Nhu cầu pallet gỗ tràm tăng mạnh tại các nước phát triển


       Các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản,... là thị trường xuất khẩu pallet lớn của Việt Nam. Tại đây, xu hướng chú trọng đến sự bền vững, thân thiện môi trường sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng pallet gỗ tăng lên. 

       Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, xuất khẩu pallet gỗ của Việt Nam sang thị trường Mỹ tăng 30% so với năm 2021. Sang Nhật Bản cũng tăng 25%. Xu hướng này dự báo sẽ còn tiếp diễn trong năm 2023, tạo cơ hội xuất khẩu lớn cho các doanh nghiệp sản xuất pallet gỗ tràm của Việt Nam.

       Nhìn chung, nhu cầu pallet gỗ tràm trong năm 2023 sẽ tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu pallet gỗ tràm của Việt Nam.

  pallet gỗ tràm

  4. Kết luận


       Như vậy, có thể thấy xu hướng sử dụng và tiêu thụ pallet gỗ tràm năm 2023 sẽ tăng mạnh cả về thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây sẽ là cơ hội lớn cho ngành sản xuất và xuất khẩu pallet gỗ tràm của Việt Nam. 

       Tuy nhiên, thị trường cũng đang đối mặt với một số thách thức như nguồn cung gỗ tràm chưa đáp ứng đủ nhu cầu và giá gỗ tràm tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp cần chủ động nguồn nguyên liệu, ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh.

  PALLET PHƯƠNG NAM - ĐÓNG PALLET GỖ THEO YÊU CẦU

       Địa chỉ: Số nhà 1181, Đường Mỹ Phước Tân Vạn, Khu Phố 1, Phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

       Điện thoại: 0965 638 710 - 0866 442 254 Mr Phương

       Email: palletphuongnam@gmail.com

       Website: www.palletphuongnam.com

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  zalo
  Hotline